Cây chuối đẻ hơn 150 nải

Theo bà Oanh thì cây chuối này được trồng tự nhiên như những cây chuối khác trong vườn, chỉ có điều khác biệt là mỗi buổi sáng bà thường hay tưới..

Trong những ngày qua, có rất nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến khuôn viên nhà hàng Quỳnh Hương, 133 đường Nguyễn Sinh Cung, TP. Huế để “mục sở thị” cây chuối có buồng hơn 150 nải.

cay-chuoi-de-hon-150-nai

Cây chuối để hơn 150 nải

Bà Tôn Nữ Oanh (62 tuổi), chủ nhà hàng Quỳnh Hương cho biết cây chuối này ra hoa từ đầu tháng 8 và kết quả cho đến tận bây giờ.

Hiện cây chuối kỳ lạ trên đã cho ra trên 150 nải chuối lớn bé và buồng chuối đã dài đến 2m. Dù phần trên đã chín nhưng cây chuối vẫn còn tiếp tục cho ra trái non và có thể còn “đẻ” thêm nhiều nải nữa trong khi quả chuối vẫn bụ bẫm như thường.

Theo bà Oanh thì cây chuối này được trồng tự nhiên như những cây chuối khác trong vườn, chỉ có điều khác biệt là mỗi buổi sáng bà thường hay tưới nước vo gạo vào gốc cây chuối này.

“Trước đây, bụi chuối này cũng có một cây trổ buồng ra nhiều nải nhưng không nhiều bằng cây chuối kỳ lạ này”, bà Oanh cho biết thêm.

Theo Bưu Điện Việt Nam